Mái ấm Công đoàn - nơi chấp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp cho người lao động, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2023, Công ty Cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 và Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 đã xây dựng Quy định về việc xét mái ấm công đoàn trong Công ty. Đây là hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của Công ty và Công đoàn cơ sở Công ty trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho người lao động, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

1.jpg
Đại diện Ban giám đốc, các đơn vị và CĐCSTV Văn phòng
cùng gia đình công đoàn viên Lê Phú Hải đăng chụp ảnh lưu niệm

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, Công ty Cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 và Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 đã tổ chức Lễ nghiệm thu "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng tại Ấp Trường Thọ B, xã Trường Long, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Đại diện Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2, Công đoàn cơ sở Công ty, Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Kỹ thuật, Phòng Chống thất thoát thất thu nước sạch, Phòng Tài chính Kế Toán, CĐCSTV Văn phòng Công ty cùng gia đình công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng đã tham dự buổi Lễ.

2.jpg
Ông Phạm Đình Huấn – Phó giám đốc Công ty, chủ tịch Công đoàn cơ sở
trao phần quà lưu niệm cho công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng


Căn nhà "Mái ấm công đoàn" được tu sửa lại từ nhà cũ đã xuống cấp. Kinh phí hỗ trợ cho việc tu sửa là 40 triệu đồng, được trích từ Quỹ Phúc lợi của Công ty.

Công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng hiện đang công tác tại phòng Chống thất thoát thất thu nước sạch của Công ty với thâm niên 14 năm. Gia đình anh gặp nhiều khó khăn về nhà ở do nhà cũ đã hư hỏng nhiều chổ. Sự hỗ trợ của Công ty đã giúp gia đình anh có được mái ấm mới khang trang, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

3.jpg

4.jpg
Căn nhà của công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng trước và sau khi sửa chữa


Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng trong công tác và đời sống. Đồng thời, khẳng định chương trình "Mái ấm công đoàn" là một trong những hoạt động trọng tâm của Công ty, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Mái ấm công đoàn đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động, đoàn viên công đoàn. Đây cũng là động lực để người lao động, đoàn viên công đoàn trong Công ty tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho người lao động, đoàn viên công đoàn, thời gian tới Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty sẽ tiếp tục phát huy, làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy định; đồng thời tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình trong người lao động, đoàn viên công đoàn để ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" được trao tặng, tạo điều kiện cho người lao động, đoàn viên công đoàn nghèo vươn lên trong cuộc sống"..

5.jpg
Gia đình Công đoàn viên Lê Phú Hải Đăng đón tiếp đoàn nghiệm thu “Mái ấm công đoàn”

Tác giả: Trí Tín